วันอังคารที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

26 May: วุ้นมะพร้าว


เมื่อวาน (26) ไม่ได้เขียนบันทึกเพราะสนุกกับการค้นเรื่องใหม่ๆ พอบ่ายแก่เริ่มมวนในท้องไม่สบายตัว และท้องเริ่มเสีย จึงเข้าใจว่าวุ้นมะพร้าวเป็นต้นเหตุ ปกติจะไม่กินสิ่งนี้เพราะไม่ค่อยชอบ รู้สึกเสมอว่ามีเชื้อปนเปื้อนง่ายมาก  แต่ชอบมะพร้าวอ่อน และคนที่ให้มาไว้ใจได้เลยเสียดายมะพร้าว ตักคำแรกรู้สึกว่าผิดปกติเล็กน้อย ไม่แน่ใจเพราะไม่เคยลองกิน ตักคำที่สองซึ่งเป็นเนื้อมะพร้าวที่มีวุ้นติดมา ที่รู้สึกว่าผิดปกติเป็นส่วนวุ้นที่เคลือบบน ก็คิดว่าน่าจะไช่ ความไม่ปกติ ไม่เปรี้ยวแบบเสีย แต่แปลกๆบอกไม่ถูก เลยให้สามีลอง แต่ตักส่วนหน้าบนทิ้งไป เราก็ลองอีก หุหุ (ไม่เข็ด อยากรู้+ ตะกละมะพร้าว) คราวนี้ปกติ เลยบอกตัวเองว่าเสร็จแน่เราวันนี้ ท้องเสีย รอประมาณ 2  ชั่วโมงก็ออกอาการ เลยกินถ่าน (activated charcoal) อาการดีขึ้น...แต่สามีไม่เป็นไร นี่และหนาโทษของความอยากลอง  อะไรที่รู้ว่าไม่ค่อยปกติก็ควรหยุด ควรเชื่อความรู้สึกแรก และของเรามักจะแม่นเสียด้วย แต่กิเลสอยากรู้ อยากลอง เอาให้ชัดๆมาตัดทอนทุกที..หุหุ

 เช้าไปวัด ไปมหาวิทยาลัย วันนี้ได้เอกสารตำราเคมีพื้นฐานของดร.รัตนามาให้ตรวจอีกรอบ เขาให้เวลา 7 วัน ของเราเองยังไม่แก้ให้เรียบร้อยเลย